TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ Khai giảng khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2024

Chiều 15/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2024. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các đoàn thể, phòng ban của Trường, lãnh đạo các Khoa/Viện chuyên môn tham gia trực tiếp vào công tác đào tạo, giảng dạy, các nhà khoa học, cùng 152 học viên cao học trúng tuyển đợt 1 năm 2024.

Chương trình văn nghệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường chào mừng Lễ Khai giảng

Mở đầu Lễ Khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Kim Phương - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2024 và công bố các quyết định công nhận trúng tuyển của 152 học viên cao học. Năm 2024 là năm thứ ba Nhà trường tổ chức kỳ tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ theo Quy chế mới, được ban hành bởi Thông tư số 23/2021-TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tháng 5/2024, Nhà trường đã tổ chức kỳ tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 của năm 2024 cho 164 thí sinh đăng ký dự tuyển, trong đó: có 37 thí sinh được miễn thi hoàn toàn theo phương thức xét tuyển, 127 thí sinh dự thi Tiếng Anh và Đánh giá năng lực trong hai ngày ngày 18 và 19/5, 9 thí sinh vắng thi. Kết quả có 152 thí sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 92,7 % .

PGS.TS. Nguyễn Kim Phương - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học công bố Quyết định trúng tuyển của 152 tân học viên cao học

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến 152 tân học viên cao học vừa mới trải qua kỳ thi tuyển nghiêm túc, đầy khó khăn, và đã trúng tuyển để có mặt tại Lễ Khai giảng ngày hôm nay, đồng thời khẳng định các học viên là những người sáng suốt đã lựa chọn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là điểm tiếp theo khám phá chân trời tri thức mới, vươn tới những học vị cao hơn.

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ các học viên cần cố gắng khắc phục khó khăn, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nội quy của Trường, của lớp để có thể hoàn thành khóa học với chất lượng cao nhất phục vụ cho công việc của mình, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đầy thách thức đang đề ra.

Để đảm bảo yêu cầu của khóa học, Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho Viện Đào tạo Sau đại học cùng các Khoa/Viện chuyên môn và các đơn vị chức năng sớm xây dựng và thông báo Kế hoạch học tập toàn khóa học tới học viên; bố trí và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy; quan tâm hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học tại Trường.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng 152 tân học viên trúng tuyển đợt 1 năm 2024

Thay mặt cho các học viên trúng tuyển, tân học viên Nguyễn Thị Thủy phát biểu, chia sẻ niềm tự hào khi được học tập, nghiên cứu tại một ngôi trường uy tín như Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và hứa sẽ cố gắng rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu công tác.


Tân học viên Nguyễn Thị Thủy phát biểu tại Lễ Khai giảng

Sau Lễ Khai giảng, các học viên được phổ biến kế hoạch học tập khóa học và các quy định liên quan đến công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hy vọng các tân học viên bằng khát vọng cống hiến sẽ nỗ lực học tập chuyên môn, làm việc thật tốt, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất, xứng đáng là học viên của Trường ĐH trọng điểm quốc gia, đạt đẳng cấp quốc tế với giá trị cốt lõi: "Trí tuệ - Sáng tạo - Trách nhiệm - Nhân văn”.