TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Tiếp và làm việc với lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

16h00 ngày 15/01/2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có buổi làm việc với Cục đường thủy nội địa Việt Nam, thiết lập mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với Nhà trường.


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Bùi Thiên Thu
– Cục trưởng Cục đường thủy nội địa.

Tham dự buổi làm việc về phía Cục đường thủy nội địa Việt Nam có ông Bùi Thiên Thu – Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam, cùng các đồng chí là Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Cục; về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị chức năng trong Trường.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Cục đường thủy nội địa Việt Nam đã giới thiệu, trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, đặc biệt hai đơn vị có quan tâm đặc biệt tới công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành vận tải đường thủy nội địa, cho Cục bằng các khóa đào tạo dài và ngắn hạn; đưa ra các tiêu chuẩn, quy chuẩn cho ngành; lĩnh vực vận tải đa phương thức (logistics) cũng được hai đơn vị quan tâm và trao đổi.

Nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và sự phát triển bền vững trong vận tải thủy nội địa và vận tải ven biển, các thành viên tham gia buổi làm việc đã thảo luận, đề xuất các giải pháp trong Biên bản ghi nhớ giữa Cục đường thủy Nội địa Việt Nam với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng đã khẳng định sẽ sớm chỉ đạo các đơn vị trong Trường, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhà Trường và Cục ĐTNĐ về công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học ngày càng chặt chẽ, sớm đưa ra các sản phẩm áp dụng ngay vào trong quá trình điều hành, quản lý của đường thủy nội địa Việt Nam.